Blog - Latest News

Đất nền Vân Đồn phát triển trong tương lai.
Mục tiêu đến 2050, xây dựng và phát triển khu kinh tế Vân Đồn. Quảng Ninh trở thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam. Một nơi hấp dẫn để mọi người đến sinh sống.

khu kinh tế vân đồn

Đất nền khu kinh tế vân đồn

Đặc biệt, tuy chưa được gọi đích danh là “đặc khu”. Nhưng Vân Đồn sẽ có hàng loạt những cơ chế đặc thù hấp dẫn nhà đầu tư. Trong nước cũng như quốc tế. Ví dụ như Vân Đồn là nơi duy nhất của miền Bắc cho phép các trung tâm công nghiệp giải trí. Trong đó có casino hoạt động.

Tốc độ tăng dân số trung bình trong các giai đoạn đến 2020, 2021 – 2025, 2026 – 2030. Tương ứng là 6%, 11% và 8%.
Quy mô dân số tăng từ 52 nghìn người năm 2019 lên 140 nghìn người vào năm 2030…

Vân Đồn thu hút các nhà đầu tư như thế nào?

Tiềm năng phát triển lớn trong tương lai

Cụ thể, Đặc khu sẽ thu hút nguồn lực đầu tư quốc tế, đồng thời khai thác được tiềm năng, lợi thế của địa phương và của quốc gia. Với các dự án đang xúc tiến đầu tư, đến năm 2030, đặc khu Vân Đồn sẽ huy động được khoảng 12 tỷ USD. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng từ 2.000 tỷ đồng (năm 2016) lên hơn 141.000 tỷ đồng năm 2030. Bên cạnh đó, thu nhập bình quân đầu người từ 2.273 USD (năm 2016), lên 21.300 USD (năm 2030). Đến năm 2030, cơ cấu nền kinh tế của Đặc khu Vân Đồn cơ bản chuyển dịch sang du lịch, dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao, chiếm tỷ lệ 92%.

khu kinh tế vân đồn

Toàn cảnh khu kinh tế vân đồn

Đến Vân Đồn hôm nay, bức tranh của đặc khu đang dần được hình thành thể hiện qua các công trình trọng điểm. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Có quy mô đón được 2 triệu khách/năm (từ nay đến 2020) và đón 5 triệu khách/năm (năm 2030). Với tổng số vốn lên tới gần 7.500 tỷ đồng.

Không riêng gì dự án sân bay nghìn tỷ đồng này. Bầu không khí khẩn trương và tấp nập bao phủ hầu khắp các công trình giao thông trọng điểm của tỉnh. “Cánh cung” cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái được xem là huyết mạch giao thông quan trọng nhất. Góp phần trong việc phát triển khu kinh tế Vân Đồn trong tương lai. Nhà ga cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

khu kinh tế vân đồn

Đến thời điểm này, phần đường tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng đã thi công xong

Cơn sốt đất nền Vân Đồn, các nhà đầu tư hốt bạc.

Nguồn cung ít, cầu ở một số dự án cao hơn cung. Cũng là lý do khiến đất nền ở Vân Đồn hấp dẫn. Thống kê của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cho thấy sau gần 2 tháng đi vào hoạt động. Sân bay Vân Đồn đã đón trên 15.000 lượt hành khách. Mỗi tuần sân bay này đón khoảng 30 chuyến bay đến và đi. Công suất mỗi chuyến bay đạt gần 70%. Trong đó phần lớn lượng khách là nhà đầu tư các tỉnh phía Nam, miền Trung ra xem và mua đất nền.

(Theo Cafe F)

Liên hệ tư vấn dịch vụ marketing bất động sản

4/5 - (1 bình chọn)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

FOR WORKS, CREDENTIALS, PLEASE FEEL FREE TO GET IN TOUCH!

HAVE A COFFEE WITH US?

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Dịch vụ bạn đang quan tâm:

    Bạn là: